cover 4916 คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ในการจัดประชุมเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการพัฒนาระบบบริการด้านทันตกรรมทางไกล Teledentistry โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรตัวอย่าง ที่เป็นทัตบุคลากรจากจังหวัดน่านและจังหวัดสระบุรี จำนวน 9 ท่าน 8 พื้นที่ มาแลกเปลี่ยนวิธีการดำเนินงานการให้บริการทันต กรรมทางไกลโดยใช้กล้องถ่ายภาพในช่องปากมาช่วยปฏิบัติงานตามบริบทพื้นที่ของตน และโครงการ Teledentistry จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้นำกล้องถ่ายภาพในช่องปากเข้ามาเพิ่มการเข้าถึงบริการทันตกรรมขั้นพื้นฐานแก่ผู้ต้องขังภายในเรือนจำ นอกจากนี้คณาจารย์ จากคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้ร่วมอภิปรายและแนะแนวทางการดำเนินการต่อไปให้กับทันตบุคลากรเพื่อเป็นทางการดำเนินงานสำหรับผู้ที่สนใจริเริ่มดำเนินการทันตกรรมทางไกลและนำไปปรับใช้ตามบริบทของการดำเนินการในพื้นที่ต่อไป

บันทึกการประชุม